Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã Hoằng Thành, tổ chức hội nghị giao ban và triển khai công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn toàn xã.

Đăng lúc: 10:14:41 16/09/2021 (GMT+7)


          Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong nước, xuất hiện nhiều ổ dịch mới, số ca mắc tăng nhanh hàng ngày có khả năng lây lan và bùng phát cao, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân. trên địa bàn tỉnh Thanh hóa trong đợt dịch này đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2, trong đó có 4 ca là các công nhân từ các tỉnh có dịch trở về địa phương và 1 ca trong cộng đồng, tất cả các trường hợp đang được cách ly và điều trị SARS-COV-2.  

Thực hiện Công văn chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là Công điện số 14 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Công điện số 15 của chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa  về  tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, địa bàn Huyện Hoằng hóa.

          Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2021, tại Hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của xã, đã tổ chức hội nghị giao ban và triển khai thực công điện số 15 của chủ tịch UBND Huyện Hoằng hóa.

          Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy,TT HĐND, tham dự hội nghị có TT UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị XH, các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã. Đồng chí Lương Xuân Trương Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Đã đánh giá tình hình diễn biễn phức tạp của dịch bệnh trong nước nói chung, trong tỉnh, trong huyện và địa bàn xã nói riêng. Đồng thời, triển khai Công điện của tỉnh, huyện về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng cần phải phối hợp tổ chức thực hiện trong thời gian tới.  

          Trên cơ sở các nội dung và nhiệm vụ được triển khai tại hội nghị, đồng chí Bí thư đảng ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và nhấn mạnh thêm về tăng cường công tác phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, vai trò của các tổ giám sát cộng đồng trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại địa phương. Mỗi người dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch, chấp hành tốt thông điệp 5k; chấp hành tốt việc cách ly theo hướng dẫn của Trạm y tế khi đi từ nơi khác về địa phương; Trung thực trong khai báo y tế.

          Đồng chí chủ tọa hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị. Tập trung một số nội dung sau:

          1. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn thể Nhân dân, tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần công điện số 15 của chủ tịch UBND huyện.

          2. Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát tất cả những người đi từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương, phải thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà tối thiểu 2 ngày, kể từ ngày về địa phương. những người ở địa phương đi sang các huyện, tỉnh, thành phố khác phải báo cho trưởng thôn được biết để nắm bắt tình hình đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

          3. Tất cả những người có liên quan đến các ổ dịch, địa điểm, mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ y tế phải được cách ly tập trung 21 ngày theo quy định. những người trở về từ Bắc giang, Bắc ninh kể cả không liên quan đến các ổ dịch phải thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày, dưới sự kiểm soát của tổ giám sát cộng đồng thôn.

         Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của xã và Các Tổ giám sát cộng đồng ở các đơn vị thôn, cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 ở địa phương; giám sát và phát hiện kịp thời đối với các trường hợp công dân đi từ tỉnh, huyện khác về địa phương; công dân đang thực hiện cách ly tại nhà.
           Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã để phổ biến, giáo dục và nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình trong xã về tính chất nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế.
            Thành viên Ban chỉ đạo của xã phối hợp với các thôn tiếp tục rà soát và lập danh sách tất cả con em của các hộ gia đình trong thôn hiện đang học tập, công tác và làm ăn ở trong nước, và ở nước ngoài nộp về Văn phòng UBND xã làm cơ sở báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.
           Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và phương châm chỉ đạo Chống dịch như chống giặc, hội nghị giao ban  triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã đã diễn ra thành công.

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
351554