HOẰNG THÀNH – TRIỂN KHAI CHỐT KIỂM SOÁT NGƯỜI VÀ PHƯƠNG TIỆN RA, VÀO ĐỊA BÀN XÃ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 16:15:05 14/09/2021 (GMT+7)

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND huyện Hoằng Hóa, về thành lập chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoằng Thành đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện từ địa bàn khác lưu thông theo tuyến đường Lộc-Lưu từ xã Hoằng Lộc đi xã Hoằng Lưu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hoá, triển khai phương án số 14/PA-UBND của UBND huyện về việc lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, bắt đầu từ 14h ngày 26/8, lực lượng công an, quân sự, y tế, cán  bộ công chức  xã Hoằng Thành  đã lập chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã tại đường Lộc-Lưu. Chốt được đặt tại vị trí cổng chào của xã. Qua gần 20 ngày triển khai thực hiện, chốt kiểm soát liên ngành của xã đã thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào xã để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, các điều kiện sinh hoạt khó khăn nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch ở Hoằng Thành đã khắc phục khó khăn, nâng cao ý thức trong  thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại. Trong đó, tập trung thực hiện kiểm soát người ra, vào địa bàn, tất cả người vào địa bàn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi tên, địa chỉ, kèm số điện thoại...

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thì hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Hiện nay, bên cạnh việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, xã Hoằng Thành cũng đang triển khai các biện pháp quyết liệt chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như : băng zôn, pano, áp phích, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về tình hình dịch Covid-19 để mỗi người dân nâng cao ý thức góp phần cùng cả huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hữu Tình - CC. VH-XH