XÃ HOẰNG THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRONG THỜI GIAN TỚI

Đăng lúc: 11:12:21 01/10/2021 (GMT+7)

Hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Chiều ngày 24-9, TT Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã Hoằng Thành đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

4.jpg

Dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí: Lê Bá Dũng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo xã; Đ/c Lương Xuân Trương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo xã.

3.jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND; thành viên Ban Chỉ đạo xã; thành viên các Tiểu ban trực thuộc Ban Chỉ đạo xã; MTTQ, các đoàn thể CT-XH, bí thư, thôn trưởng 6 thôn. Các đồng chí hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế xã.

2.jpg

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo nêu rõ: Thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, các cấp ủy đảng, chính quyền; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tham gia tích cực và trách nhiệm cao của toàn thể Nhân dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, xác định “xã là 1 pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”. BCĐ xã đã chủ động chuẩn bị các điều kiện ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; đã thành lập 1 chốt kiểm soát dịch trên tuyến đường Lộc-Lưu, tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ đối với những trường hợp đi từ vùng dịch và vùng có nguy cơ cao về địa phương.

Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã đã kiện toàn ban chỉ đạo và ban hành 5 QĐ thành lập tiểu ban, gồm: tiểu ban xét nghiệm, điều trị người bệnh, tiêm vắc xin. Tiểu ban ANTT, truy vết, cách ly. Tiểu ban thông tin tuyên truyền. tiểu ban an sinh xã hội. tiểu ban huy động xã hội hóa và ban hành thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo tốt công tác an sinh - xã hội, duy trì hoạt động sản xuất, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.

Để công tác phòng, chống dịch phát huy hiệu quả hơn nữa, đồng chí Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá sâu sắc, toàn diện những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, nhằm đảm bảo vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Đình Quê -Trưởng trạm y tế, Thành viên Ban Chỉ đạo xã trình bày báo cáo đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã trong thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó, tính từ ngày 27/4 đến ngày 23/9, trên địa bàn xã đã tiếp nhận 486 người từ các tỉnh về địa phương; cách ly tập trung 10 người; cách ly y tế tại nhà 194 người;  theo dõi sức khỏe tại nhà 282 người. tét nhanh kháng nguyên 354 mẫu; xét nghiệm PCR 325 mẫu; hiện nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 . Thực hiện các văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện; BCĐ xã đã tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trọng tâm là kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ vùng có dịch trở về địa phương, nhất là công nhân lao động về từ các tỉnh phía Nam; thực hiện ra soát các công dân Hoằng Thành đang học tập, công tác, lao động, khám chữa bệnh, thăm thân ở tỉnh ngoài và ở nước ngoài, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nêu lên những vấn đề cần bổ sung thêm trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch, tổ giám sát công đồng thôn, xã cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm giám sát, thăm hỏi động viên kịp thời những người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, cần nâng cao hơn nữa nhận thức trong nhân dân về công tác phòng chống dịch...

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Chỉ đạo xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xã đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự đoàn kết, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, của cấp ủy, chính quyền và toàn thể Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, cụ thể: Các thành viên BCĐ cần bám sát các văn bản, chủ trương của nhà nước cấp trên để tham mưu triển khai thực hiện; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đa dạng các hình thức tuyên truyền; thường xuyên cập nhật tình hình dịch trên cả nước, và của tỉnh để nắm bắt truy vết các F1, F2; cam kết thực hiện việc không tập trung đông người, đám cưới, đám tang, các hoạt động TDTT, tuyệt đối không để người dân chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch; đối với các cơ quan, đơn vị 3 trường học là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, các nhà trường cần thông tin nhanh, phối hợp chặ chẽ với phụ huynh học sinh, các thôn để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xã đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể cần đề cao trách nhiệm nêu gương, tinh thần sáng tạo; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, với tinh thần “lấy xã làm pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sỹ ” chủ động, sáng tạo, linh hoạt, áp dụng đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả.