HĐND XÃ HOẰNG THÀNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7, HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Đăng lúc: 17:10:24 08/01/2024 (GMT+7)

 

Sáng ngày 29/12/2023, HĐND xã Hoằng Thành đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đ/c Nguyễn Thị Lý HUV-BT đảng ủy xã, tham dự kỳ họp có các đồng chí thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể CT-XH, CB Công chức UBND, chủ tịch các hội đặc thù, Bí thư các chỉ bộ, hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế; thôn trưởng 6 thôn, giám đốc HTX, tham gia  kỳ  họp có các ông, bà đại biểu HĐND  khóa XXI.

Tại kỳ họp, sau lời khai mạc của đồng chí Lê Văn Tuyên - phó Chủ tịch HĐND xã, kỳ họp đã thông qua và nghiên cứu các báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của năm 2023 - dự thảo các nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2024: Báo cáo tình hình KTXH - QPAN năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, Báo cáo tài chính, ngân sách địa phương; các báo cáo của HĐND… thông qua các tờ trình có liên quan.

Năm 2023, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất tỉnh hình suy thoái của thị trường; đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Song, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy, HĐND - UBND huyện các ban ngành cấp huyện; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, và các tầng lớp nhân dân, chúng ta đã triển khai, thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị của xã. Nổi bật là: có 31/37 chỉ tiêu đạt và vượt KH; Chỉnh trang cảnh quan môi trường có nhiều khởi sắc, đặc biệt với sự quan tâm của huyện nhiều công trình trọng điểm với quy mô đầu tư lớn đã và đang được triển khai thực hiện như: lát sân trường THCS, cải tạo sân công sở xã; cải tạo mương tưới phục vụ sản xuất v.v.. Sản xuất nông nghiệp duy trì được sự ổn định; dịch vụ thương mại tiếp tục phát triển khá...Văn hóa - xã hội được quan tâm chăm lo và có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được nâng lên. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người có công, người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023 và sơ tuyển năm 2024, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm; công tác tiếp dân tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Có thể khẳng định rằng, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã trong năm 2023 là rất tích cực. Đây là cơ sở, tiền đề quan trọng để xã tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và các năm tiếp theo.

Tại kỳ họp này, HĐND xã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận kỹ lưỡng, làm rõ hơn tình hình, những kết quả đạt được và những nút thắt cần quan tâm tháo gỡ những hạn chế, tồn tại.

Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND xã đã xem xét, quyết định các nội dung: thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; Công tác tài chính - ngân sách năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp năm 2024; Dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023; thông qua Kế hoạch đầu tư công năm 2023. Xem xét 05 tờ trình để quyết nghị thực hiện trong thời gian tới. Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án mới.

Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND xã; Báo cáo của Ủy ban MTTQ xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử trí gửi tới kỳ họp; báo cáo của các Ban HĐND về kết quả thẩm tra các nội dung của kỷ họp; quyết nghị kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã; nghị quyết về chương trình xây dựng nghị quyết năm 2024. Đặc biệt, nghe Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết tình hình KT- XH- QPAN năm 2023, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024.

Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành chương trình đề ra.

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
351554