xã Hoằng Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022

Đăng lúc: 11:09:20 03/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2022 tại hội trường Công sở, xã Hoằng Thành đã long trọng tổ chức Lkỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022 về dự buổi lễ kỷ niệm có các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các thôn, đặc biệt là về dự có trên 100 đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ. Thay mặt cấp ủy chính quyền, đồng chí Lê Bá Dũng Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân xã và đồng chí Lương Xuân Trương phó bí thư đảng ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã phát biểu tại buổi lễ .

Các đồng chí lãnh đạo đã gửi lời hỏi thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta đã trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con đã anh dũng hy sinh. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường để dành độc lập tự do cho Tổ quốc hôm nay, trong đó có sự đóng góp to lớn của gần 100 liệt sỹ, và hàng chục thương binh, bệnh binh và những người bị nhiễm chất độc hóa học do đế quôc Mỹ sử dụng trong chiến tranh của xã nhà. Đảng bộ nhân dân xã Hoằng Thành và  dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đã hiến dâng những người con, người chồng, người thân yêu của mình hoặc đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường vì độc lập, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân .

“ Uống nước nhớ nguồn ” “ Ăn quả nhớ người trồng cây ” “ Tri ân với người đã khuất ” Tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời cũng là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. 75 năm qua ngoài việc triển khai thực hiện nghiêm túc đầy đủ, kịp thời mọi chủ trương chính sách của Đảng nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công, Đảng bộ nhân dân xã nhà đã có nhiều việc làm có ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước  như tham gia đóng góp y dựng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, xây dựng nhà tình nghĩa, qũy tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi ốm đau, động viên tặng quà nhân dịp lễ tết, trợ giúp khó khăn, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo ..vv

Tại diễn đàn của buổi lễ thay mặt BCH Đảng bộ đồng chí Lê Bá Dũng huyện ủy viên, bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân xã đã đề nghị chính quyền, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy phát truyền thống và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” “ Ăn quả nhớ người trồng cây ” “ Tri ân với người đã khuất ” Tri ân những người có công với cách mạng hãy tiếp tục có những việc làm thiết thực, thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, thực hiện tốt phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công và thân nhân các liệt sĩ, thương binh; tăng cường vận động và khai thác sử dụng có hiệu quả Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa và tặng sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” cho người có công. Huy động tất cả mọi người chung sức, chung lòng, xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp văn minh cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng thời đồng chí bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân cũng mong rằng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, vượt qua mọi khó khăn, tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập sáng tạo xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no hạnh phúc đồng thời gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào cách mạng tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu hiện nay, góp phần tích cực cùng đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong xã xây dựng quê hương giầu đẹp văn minh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ngày càng trong sạch, vững mạnh ngang tầm với sự nghiệp đổi mới.

Thay mặt cấp ủy đảng chính quyền các đồng chí lãnh đạo đã thể hiện sự quyết tâm tiếp tục đoàn kết, đổi mới kế tục truyền thống cách mạng vẻ vang mà bao lớp người đã xây dựng vun đắp xứng đáng với sự mất mát đau thương của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với nước, tiếp tục phát triển đi lên xây dựng xã nhà đạt chuẩn xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu góp phần cùng cả nước thực hiện thành công mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội, dân chủ, công bằng, văn minh!
Một số hình ảnh về buổi lễ