VAI TRÒ CỦA ĐÀI TRUYỀN THANH CƠ SỞ

Đăng lúc: 16:29:10 15/09/2021 (GMT+7)

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin, Đài truyền thanh cơ sở vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội với những ưu điểm mà không có loại hình truyền thông nào thay thế được. Đặc biệt, từ đầu năm 2021 đến nay, hệ thống truyền thanh cơ sở càng thể hiện tốt vai trò trong việc tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và góp phần vào thành công của cuộc Bầu cử

Những năm gần đây, hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn xã ngày càng phát huy tối đa vai trò tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh các thông tin thời sự; thông báo các sự cố, tình huống đặc biệt khẩn cấp như thiên tai, bão lũ, phòng, chống dịch bệnh… đến người dân.

Năm 2020, nhằm phục vụ công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, năm 2021 bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp và phòng, chống dịch Covid-19, theo sự chỉ đạo của ĐTT huyện, đài truyền thanh xã đã nâng tần suất tiếp âm ĐTT huyện từ 2 lần/ngày lên 3 lần/ngày, với 7 ngày/tuần và chủ động xây dựng thêm các bản tin địa phương.

 1.jpg

“Ngoài các khung giờ tiếp sóng chương trình của Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền thanh huyện, UBND xã bố trí cán bộ truyền thanh thường trực 24/24h để kịp thời đưa nội dung các văn bản, chỉ đạo mới trong công tác phòng, chống dịch bệnh đến người dân. Đồng thời, hệ thống loa truyền thanh cũng phát huy hiệu quả trong việc kêu gọi người dân tự giác khai báo y tế khi gia đình có người thân vừa đi làm xa về, có bạn bè ở nơi khác đến thăm; nhắc nhở người dân không tập trung đông người… Thời gian qua, hệ thống loa truyền thanh xã đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, giúp người dân nắm bắt kịp thời những diễn biến liên quan đến dịch bệnh cũng như tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch của các cấp ủy đảng, chính quyền và các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương từ đó, giúp người dân không hoang mang trước dịch bệnh, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch được ngành chức năng khuyến cáo”. Đặc biệt, trong dịp chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, đài truyền thanh xã Hoằng Thành đã phát huy tốt vài trò của mình trong công tác tuyên truyền, góp phần đắc lực vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Ngoài hệ thống loa truyền thanh đặt tại các khu dân cư, Đài truyền thanh xã còn phối hợp với các ngành đoàn thể tăng cường hoạt động của các loa tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời buổi phát triển mạnh của các phương tiện thông tin đại chúng, khoa học công nghệ nhưng hệ thống Đài truyền thanh xã vẫn giữ một vị trí không thể thiếu trong công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở với lợi thế kịp thời, tiện ích, ít tốn kém. Đây là kênh thông tin quan trọng để truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước xuống tận thôn, kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước đến từng người dân mà hiệu quả của việc tuyên truyền thực hiện xây dựng nông thôn mới qua hệ thống truyền thanh xã là một minh chứng tiêu biểu. Nhận thức được tầm quan trọng và hiệu quả của hệ thống truyền thanh xã với đời sống kinh tế - xã hội nói chung cũng như trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nói riêng trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã quan tâm phát triển hệ thống đài truyền thanh.

2.jpg

Với việc phát huy tính hiệu quả, đổi mới về nội dung thông tin tuyên truyền của chính quyền đến nhân dân, tin rằng trong thời gian tới hệ thống truyền thanh xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền, là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn đảng và mọi tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương Hoằng Thành ngày càng giầu mạnh- sớm trở thành xã đạt NTM nâng cao, thôn kiêu mẫu./.

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
351554