BCĐ XDNTMKM xã tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm tại thôn 8 xã Hoằng Thành

Đăng lúc: 11:03:33 08/02/2022 (GMT+7)

Tin về BCĐ XDNTMKM xã tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm tại thôn 8 xã Hoằng Thành

 

Để sớm bắt tay ngay vào việc thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 ngay từ những ngày đầu năm, thực hiện chương trình kế hoạch công tác mà BCH đảng bộ đã đề ra, chiều ngày 23 tháng 01 năm 2022, BTV đảng ủy và thường trực ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu xã Hoằng Thành đã tổ chức buổi tham quan học tập kinh nghiệm cho các đồng chí là cán bộ các thôn tại đơn vị thôn 8 xã Hoằng Thành, thôn đã được chọn xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Tham gia buổi tham quan học tập kinh nghiệm có đồng chí Lê Bá Dũng HUV BTĐU -CTHĐND -Trưởng ban chỉ đạo,cùng các đồng chí trong BTV, TT.HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức XH đặc thù và bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn các thôn 1,2,3,6,7. Về đại diện cho đơn vị thôn 8 có các đồng chí bi thư chi bộ, trưởng thôn, các ông bà đại diện cho ban phát triển thôn.

a.jpg

 

Đoàn đã đi thăm thực tế việc phát triển kinh tế xã hội trong thôn, việc cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn hộ, vườn mẫu, xây dựng hệ thống điện sinh hoạt và sản xuất, đường giao thông nông thôn kèm rảnh thoát nước có nắp đậy trong khu dân cư, kiểm tra việc cải tạo xây dựng khu trung tâm văn hóa thôn, hệ thống thông tin tuyên truyền, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nề nếp trong sinh hoạt ở các khu dân trên cơ sở 14 tiêu chí theo quy định của tỉnh Thanh Hóa và 7 tiêu chí bổ sung đặc thù của huyện Hoằng Hóa.
c.jpg

Sau khi đi thăm thực tế đoàn đã về nhà văn hóa thôn 8 để thảo luận, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tại đây đoàn đã được nghe đồng chí Lê Hữu Thành thôn trưởng thôn 8 báo cáo kết quả xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu mà đơn vị đã triển khai thực hiện trong năm 2021. Sau nghe báo cáo các đại biểu đã tích cực trao đổi và đánh giá cao sự nổ lực cố gắng, tập trung sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền và của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã Hoằng Thành, đặc biệt là sự nổ lực quyết tâm của cán bộ nhân dân trong thôn 8. Sau gần 1 năm triển khai xây dựng đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn; tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhận thức được vai trò chủ thể, tự giác tham gia xây dựng thôn mới kiểu mẫu bằng nhiều việc làm cụ thể như: tập trung phát triển kinh tế xã hội, chỉnh trang vườn nhà, cảnh quan môi trường thôn xóm, sáng xanh sạch đẹp, các công trình hạ tầng  được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo quy chuẩn. Điều kiện đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân đã được cải thiện hơn; vệ sinh môi trường nông thôn có những chuyển biến tích cực; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kinh tế trong thôn có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện  đáng kể; trong thôn không còn hộ nghèo. Chi bộ và các đoàn thể chính trị trong thôn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .
d.jpg

Kết thúc buổi làm việc thay mặt cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Thành đồng chí Lê Bá Dũng huyện ủy viên, bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân xã, trưởng ban chỉ đạo cấp xã đã một lần nữa ghi nhận và biểu dương sự nổ lực cố gắng đoàn kết phấn đấu thi đua của cán bộ và nhân thôn 8 trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng lưu ý một số công việc mà thôn cần tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện để không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đối với các thôn bạn đồng chí đề nghị các thôn trên cơ sỡ việc tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm hôm nay đã thấy được những những thuận lợi, khó khăn và phương pháp tháo gỡ để triển khai thực hiện của thôn 8, các thôn căn cứ thực tế của thôn mình chủ động xây dựng kế hoạch đăng ký thi đua xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm 2022 và những năm tiếp theo .Buổi thăm quan tuy rất ngắn chỉ diễn ra trong thời gian một buổi chiều nhưng đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc, bổ ích  ,chia tay đơn vị thôn 8, các đại biểu tham gia buổi tham quan đều thể hiện niềm vui, phấn khởi ,sự quyết tâm, tin tưởng đoàn kết, phấn đấu thi đua để xây dựng thôn mình ,thành thôn kiểu mẫu như kế hoạch mà BCH đảng bộ đã đề ra ,góp phần xây dựng xã Hoằng Thành ngày càng giầu đẹp văn minh.

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
351554