Tin về thẩm định thôn 8 xã Hoằng Thành đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 11:03:33 08/02/2022 (GMT+7)

              Chiều ngày 15/01/2022, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của huyện do đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực ủy ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 tại thôn 8 xã Hoằng Thành. Tham gia hội nghị có các thành viên trong Đoàn thẩm tra, đánh giá thôn đạt chuẩn thôn kiểu mẫu của huyện. Các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên ban chỉ đạo, cán bộ công chức của xã Hoằng Thành và bí thư, trưởng thôn, các ông bà đại diện cho ban phát triển, ban kiến thiết xây dựng thôn 8.

2.jpg

3.jpg
Trước khi vào hội nghị đoàn thẩm định đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển kinh tế xã hội trong thôn, việc cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn hộ, vườn mẫu, xây dựng hệ thống điện sinh hoạt và sản xuất, đường giao thông nông thôn kèm rảnh thoát nước có nắp đậy trong khu dân cư, kiểm tra việc cải tạo xây dựng khu trung tâm văn hóa thôn, hệ thống thông tin tuyên truyền, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nề nếp trong sinh hoạt ở các khu dân trên cơ sở 14 tiêu chí theo quy định của tỉnh Thanh Hóa và 7 tiêu chí bổ sung đặc thù của huyện Hoằng Hóa.

5.jpg

6.jpg
Tại hội nghị,
sau phần tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu của ông Lương Xuân Trương phó bí thư chủ tịch ủy ban Nhân dân xã, ông Lê Hồng Quang ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân huyện đã thống nhất chương trình, nội dung buổi làm việc, tiếp theo đó đoàn đã được nghe ông Lê Hữu Thành, trưởng thôn 8 báo cáo kết quả xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Trên cơ sở hồ sơ thôn đã báo cáo và thực tế thị sát, các đồng chí đại diện cho các phòng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện trong đoàn thẩm định đã phát biểu ý kiến đánh giá theo từng lĩnh vực phụ trách. Đồng chí Lê Hồng Quang thay mặt đoàn thẩm định đã có kết luận buổi làm việc, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực cố gắng, tập trung sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền và của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã Hoằng Thành, đặc biệt là sự nổ lực quyết tâm của cán bộ nhân dân trong thôn 8, đồng thời các thành viên trong đoàn thẩm định và đồng chí Lê Hồng Quang cũng đã chỉ ra một số việc còn tồn tại thôn mà thôn cần sớm hoàn thiện trước khi đoàn thẩm định bỏ phiếu kiến biểu quyết xem xét đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân huyện công nhận thôn kiểu mẫu trong năm 2021. Đoàn thẩm định đã thống nhất đánh giá sau gần 1 năm triển khai xây dựng đã tạo được sự chuyển biến tích cực mạnh mẽ về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn; tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhận thức được vai trò chủ thể, tự giác tham gia xây dựng thôn mới kiểu mẫu bằng nhiều việc làm cụ thể như: tập trung phát triển kinh tế xã hội, chỉnh trang vườn nhà, cảnh quan môi trường thôn xóm, sáng xanh sạch đẹp, các công trình hạ tầng  được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo quy chuẩn. Điều kiện đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân đã được cải thiện hơn; vệ sinh môi trường nông thôn có những chuyển biến tích cực; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kinh tế trong thôn có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể; trong thôn không còn hộ nghèo. Chi bộ và các đoàn thể chính trị trong thôn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .

7.jpg

Kết thúc buổi làm việc thay mặt cấp ủy chính quyền và ban chỉ đạo nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Thành đồng chí Lê Bá Dũng huyện ủy viên, bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân xã, trưởng ban chỉ đạo cấp xã đã cảm ơn đồng chí Lê Hồng quang và các thành viên trong đoàn đã về thăm, thẩm định tại thôn 8 xã Hoằng Thành, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của địa phương, đồng thời đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần phải bổ sung hoàn chỉnh, thay mặt cho ban chỉ đạo xã và cán bộ nhân dân thôn 8 đồng chí đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chí đạo của đồng chí Lê Hồng Quang và ý kiến các thành viên đoàn thẩm định và sẽ tăng cường sự chỉ đạo thực hiện hoàn thiện một số việc mà đoàn đã chỉ ra. Hội nghị đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi và tin tưởng .

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
349178