Xã Hoằng Thành tổ chức lễ đón bằng công nhận xã nông thôn mới

Đăng lúc: 00:00:00 05/09/2018 (GMT+7)

Ngày 15/4, xã Hoằng Thành huyện Hoằng Hoá đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2017 và bằng công nhận xã văn hoá. Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các địa phương liên quan đã tới dự

 
 

  IMG_9038.JPG
IMG_9040.JPG

Đến nay, 8/8  thôn đã có nhà văn hóa, toàn xã đã thực hiện nâng cấp, nhựa hóa, bê tông hóa gần 10 km đường giao thông, 87% hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa, 3 trường học đạt chuẩn quốc gia, đời sống nhân dân được cải thiện mọi mặt, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt hơn 36,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,79%.Tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân xã Hoằng Thành, các tổ chức, doanh nghiệp và con em xa quê trong xã đã hưởng ứng tích cực. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Hoằng Thành đã huy động được trên 134 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình như: Trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn, đường giao thông.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hoằng Thành huyện Hoằng Hoá đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và hỗ trợ 1 tỷ đồng theo quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh. Cũng trong dịp này, xã đã được Huyện ủy, UBND huyện Hoằng Hoá tặng Bằng công nhận xã văn hóa nông thôn mới và tặng thưởng xã về đích nông thôn mới đúng thời hạn 300 triệu đồng.

                                                                                                           Lê Bá Dũng

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
349178