Khai mạc lớp huấn luyện dân quân và giáo dục QP-AN năm 2021

Đăng lúc: 14:16:34 15/07/2021 (GMT+7)

Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Thành tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân và giáo dục QP- AN; đối tượng 4 năm 2021.

       Thực hiện công tác huấn luyên dân quân và bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2021. Được sự đồng ý của BCH QS huyện Hoằng Hóa, BTV Đảng ủy xã, UBND xã Hoằng Thành, sáng ngày 14/7/2021 tại hội trường UBND xã, Ban CHQS xã Hoằng Thành đã tiến hành tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 năm 2021.

 7.jpg

6.jpg

            Về dự và chỉ đạo có đại diện các đồng chí trong Ban CHQS huyện Hoằng Hóa. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND xã. Về tham dự có các đồng chí TT UBND, MTTQ trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư các chi bộ và trưởng thôn, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế xã, chỉ tịch các hội đặc thù.

 8.jpg

Đồng chí Lương Xuân Trương CT.UBND xã CT. HĐ giáo dục QP-AN xã lên khai mạc hội nghị và yêu cầu lớp học phải thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Đồng chí Lê Bá Dũng HUV- BT Đảng ủy- CT HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo và yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã nghiêm túc triển khai lớp bồi dưỡng đảm bảo thời gian kế hoạch đã xây dựng, đồng chí chúc lớp bối dưỡng đạt được kết quả cao.

        4.jpg

Đồng chí Lê Đắc Đại Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã lên thông qua các nội dung, chương trình công tác huấn luyện dân quân và giáo dục QP-AN năm 2021 và bế mạc buổi khai mạc.

 3.jpg

          Sau buổi kết thúc khai mạc, đồng chí Lê Bá Dũng  HUV- BTĐU - CT HĐND xã - Chính trị viên BCHQS xã đã lên lớp bồi dưỡng các kiến thức giáo dục chính trị cho cán bộ chiến sỹ, lực lượng Dân quân năm 2021. Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, huyện và của địa phương, năm diễn ra bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; là năm đầu tổ chức triển khai và thực hiện NQ Đại hội XIII của Đảng. Nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2021, lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt của xã, quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước, triển khai và thực hiện Nghị quyết của Tổ chức Đảng các cấp và nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung chỉ đạo tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nhận thức rõ âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Không ngừng nâng cao cảnh giác đối với những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tổ chức huấn luyện theo hướng cơ bản, thiết thực hiệu quả, vững chắc, kết hợp giữa học chính trị với các bài huấn luyện ngoài thực địa, thao trường bãi tập, các tình huống giả định, bên cạnh đó lực lượng dân quân còn tích cực tham gia một số hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự -  Quốc phòng năm 2021.

 1.jpg

Qua lớp tập huấn các chiến sỹ có thêm bản lĩnh chính trị vững vàng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế và khi được tăng cường; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

                                                       Tin Hữu Tình CC VH-XH 
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
351554