ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ HOẰNG THÀNH PHÁT HUY HIỆU QUẢ CÔNG TÁC THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN TRÊN ĐỊA BÀN

Đăng lúc: 10:20:17 22/09/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, hệ thống Đài truyền thanh xã Hoằng Thành đã phát huy tốt vai trò “cầu nối” tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân…

 

Là một xã vùng Đông nam huyện Hoằng Hóa, trình độ dân trí không đồng đều, việc tiếp cận với các phương tiện thông tin đại chúng chưa thực sự phong phú, nên việc người dân Hoằng Thành tiếp cận thông tin qua hệ thống loa truyền thanh xã thực sự rất cần thiết.

Hiện nay, Đài truyền thanh xã Hoằng Thành được đánh giá là 1 trong những đài truyền thanh cơ sở hoạt động rất hiệu quả, với chiều dài 6,5km dây loa truyền thanh và 26 cụm loa được lắp đặt tại các khu vực như trung tâm xã, trên các tuyến đường trong thôn, khu dân cư; cơ sở vật chất truyền thanh được xã đầu tư bảo dưỡng và nâng cấp thường xuyên, hiện đài xã Hoằng Thành có 2 máy tăng âm 600W/ 1 máy, cùng đầy đủ các thiết bị để làm chương trình địa phương và đảm bảo công tác tiếp âm đài tiếng nói Việt Nam, đài PT-TH tỉnh, ĐTT huyện, để mọi người dân đều được lắng nghe mọi thông tin về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước các cấp, cũng như phản ánh các hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra trên địa bàn xã. Đều đặn ngày 2 lần, từ sáng sớm cho đến chiều muộn, sau khi tiếp âm Đài các cấp, ĐTT xã Hoằng Thành bắt đầu thông báo những nội dung, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền xã và các thông báo của các ngành, hội, đoàn thể (nếu có). Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, Đài truyền thanh xã Hoằng Thành đều đặn tiếp âm bản tin trưa của Đài truyền thanh huyện về phòng chống dịch Covid-19.

 Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 qua hệ thống loa truyền thanh của xã là một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả, thông tin đến với người dân nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, cán bộ văn hóa xã là anh Lê Hữu Tình- kiêm Trưởng đài truyền thanh xã - người quán xuyến và một mình thực hiện các công việc của đại truyền thanh xã. Vừa làm cán bộ văn hóa xã vừa làm Trưởng đài xã, tuy vất vả nhưng rất nhiệt tình và tâm huyết với công việc. Nhất là với công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, ngoài tự cắt dán, treo băng zôn, pano tuyên truyền phòng chống dịch, anh cũng liên tục cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh hàng ngày để thông tin trên loa truyền thanh. Chưa kể những ngày nghỉ, ngày lễ hay trời mưa gió, xã có những thông báo đột xuất, ĐTT xã đều kịp thời thông tin để bà con nhân dân nắm được.

Rất nhiều thông tin bổ ích, cần thiết được thông báo đến các đồng chí cán bộ đảng viên và nhân dân qua hệ thống loa: thông tin nhanh đến nhân dân các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các thông tin chỉ đạo, hướng dẫn sản xuất, biện pháp phòng trừ sâu bệnh, lịch tưới tiêu, tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh, việc thực hiện các chính sách xã hội, nhân đạo, việc huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn... và nhiều thông tin khác liên quan đến người dân... Đa số người dân trong xã đều tham gia sản xuất nông nghiệp ít có thời gian để đọc báo hay xem tivi nên hầu hết các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đều được tiếp nhận qua hệ thống truyền thanh.

Đài truyền thanh xã là một kênh thông tin quan trọng để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước, địa phương và thông báo về công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở đến với đông đảo người dân. Đây còn là diễn đàn thể hiện quyền được biết, được bàn của nhân dân, đồng thời góp phần trang bị thêm kiến thức, nâng cao dân trí, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng quê hương, đất nước./.

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
351554