Xã Hoằng Thành tiếp tục tổ chức ra quân chỉnh trang cảnh quan, tổng dọn VSMT trên địa bàn toàn xã

Đăng lúc: 10:58:27 15/09/2021 (GMT+7)

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả KH số 209 ngày 24/9/2019 của UBND xã Hoằng Thành, về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo VSMT trên địa bàn toàn xã, giai đoạn 2019- 2025. Chú trọng thực hiện đợt cao điểm ra quân trong tháng 9/2021.

Qua tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch tổng dọn VSMT vào ngày chủ nhật hàng tuần, nhìn chung các tổ chức, cơ quan, đơn vị thôn, các hộ gia đình đã hửng ứng tích cực tham gia tổng dọn VSMT trong cộng đồng dân cư để giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn toàn xã. Tính đến đợt ra quân tháng 9/2021 toàn xã đã xây dựng được 5,95km đường điện sáng, 900m đường hoa, 448m xây bồn hoa, 30 điểm treo pa nô áp pích tuyên truyền, quét dọn VSMT được 24,5 km, phát quang cây cối, bụi rậm 14,2 km;  Tuy nhiên vẫn còn 1 số hộ gia đình chưa thực sự hưởng ứng tham gia chiến dịch tổng dọn VSMT theo kế hoạch đã đề ra.

Để làm tốt công tác chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo VSMT trên địa bàn xã năm 2021 đề nghị các thôn cần tuyên truyền, vận động, Tổ chức kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở đến từng hộ gia đình, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác VSMT ngay từ trong mỗi gia đình như việc: Sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, và làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, duy trì tốt ngày chủ nhật hàng tuần, tổng dọn VSMT trong cộng đồng dân cư và trên địa bàn toàn xã theo kế hoạch đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo  của cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của UBND – BCĐ xã với tinh thần tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị; Đặc biệt là tinh thần tự giác của nhân dân trong xã. Ngay sau ngày đầu phát động ra quân BCĐ xã đã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân ở các khu dân cư ra quân tổng dọn VSMT; Với phương trâm sáng, xanh, sạch, đẹp. sạch từ mỗi gia đình ra ngõ đến các nơi công cộng các cơ quan, đơn vị, trung tâm nhà văn hóa thôn, nhân dân ở từng cụm dân cư đã tích cực hưởng ứng. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tham gia tích cực trong công tác  bảo vệ môi trường trong gia đình và cộng đồng dân cư.