Đăng lúc: 11:10:05 29/11/2023 (GMT+7)

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ HOẰNG THÀNH:

CHUYÊN MỤC CHUYỂN ĐỔI SỐ:

Nội dung: Triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) hỗ trợ người nộp thuế PNN trên địa bàn xã Hoằng Thành

Chào quý vị và các bạn. Mời quý vị và các bạn đón nghe bản tin về Chuyển đổi số của đài truyền thanh xã Hoằng Thành. Chương trình phát thanh hôm nay xin mời quý vị và các bạn lắng nghe nội dung: Triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) hỗ trợ người nộp thuế PNN trên địa bàn xã Hoằng Thành.

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể nhân dân xã Hoằng Thành ! Thực hiện công văn số 13062/UBND-KTTC ngày 05/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) hỗ trợ người nộp thuế; công văn số 12255/CCT-TTTBTK ngày 04/11/2022 của Chi cục Thuế khu vực TP Thanh Hóa – Đông Sơn về việc triển khai diện rộng ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile).

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số trong năm 2023, UBND xã Hoằng Thành phối hợp với Chi cục Thuế Hoằng Hóa triển khai trên phạm vi toàn xã về Ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile). Đối tượng chủ yếu sử dụng eTax Mobile bao gồm: hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán, hộ nộp thuế theo phương pháp kê khai, cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp thuế liên quan đến hoạt động cho thuê tài sản, thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai, nộp lệ phí trước bạ chuyển nhượng bất động sản, ô tô, xe máy…, hộ gia đình nộp thuế SDĐ phi nông nghiệp….Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet; không phải đến trực tiếp tại kho bạc hay ngân hàng mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhanh chóng, chính xác.

Để công tác triển khai ứng dụng eTax Mobile đến người nộp thuế được hiệu quả và kịp thời, UBND xã Hoằng Thành đã giao cho các đồng chí trưởng thôn tiến hành thu thập thông tin của người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (Các thông tin bắt buộc gồm: số CCCD hoặc số CMT nhân dân, số điện thoại di động) để cập nhật thông tin vào hệ thống quản lý thuế và để được cấp tài khoản, hướng dẫn cài đặt sử dụng eTax Mobile.

Vì vậy UBND xã Hoằng Thành đề nghị các Ông (bà) Trưởng thôn và Nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc phối hợp thực hiện Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc đề nghị công dân liên hệ trực tiếp với bọ phận TC-KT xã Hoằng Thành hoặc thông qua số điện thoại: 0979215274 – đồng chí Trang – KT xã Hoằng Thành để được hướng dẫn.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị và các bạn đã lắng nghe. Xin chào và hẹn gặp lại tại bản tin lần sau!

Người viết bài

Lê Hữu Tình